Trường Tiểu Học Bùi Thị Xuân Vũng Tàu

Giới Thiệu

*****

 

Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 6000m2, tọa lạc tại số 85 Lê Lợi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu. Trường được thành lập từ tháng 7 năm 2012. Ban đầu khi mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, điều kiện học tập và giảng dạy gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến nay, nhà trường đã được  đầu tư, xây dựng, sửa chữa nên trường học ngày càng khang trang, sạch đẹp với cac dãy phòng học thân thiện. Mỗi dãy có 2 – 3 tầng và ngay sau trường là khu phòng ăn bán trú rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn được bổ sung thêm các trang thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính kết nối mạng, máy chiếu và nhiều trang thiết bị khác.

Hiện nay, BGH nhà trường với 3 đ/c có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo. Đội ngũ giáo viên, nhân viên đa số là các đ/c có nhiều kinh nghiệm, trẻ, nhiệt tình, yêu nghề, tâm huyết với công việc và có trình độ chuyên môn tốt. 

Trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học,Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân là một trong những trường mạnh dạn áp dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học mới. Qua nhiều năm triển khai, nhà trường đã dần khẳng định chất lượng và tính về phương pháp và nội dung giảng dạy mới bởi sự tin tưởng của cha mẹ học sinh, của SGD, PGD. Nhà trường đã thực hiện thành công các chuyên đề của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục Thành phố Vũng Tàu tổ chức và được đánh giá cao. Cùng với đó, từ năm học 2015 – 2016 nhà trường đã mạnh dạn áp dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật của Đan Mạch ở các khối lớp. Với sự sáng tạo trong chỉ đạo và giảng dạy, phương pháp này đã được học sinh tiếp nhận hào hứng, nhiều sản phẩm của học sinh thể hiện phong cách riêng, mang đến ấn tượng đậm nét cho người xem.

Thực hiện NQTW VIII của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và CNTT. Đến nay, 100% CB – GV – NV có thể ứng dụng CNTT vào việc giảng dạy một cách hiệu quả. Hằng năm, việc bồi dưỡng CNTT là một việc không thể thiếu trong số các hoạt động tự bồi dưỡng của nhà trường.

Trong công tác thư viện và thiết bị đồ dùng  nhà trường luôn quan tâm đầu tư về  số lượng sách, đồ dùng và các thiết bị dạy học hiện đại  tạo  điều kiện tốt nhất cho GV trong quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Với đội ngũ và điều kiện cơ sở vật chất tốt, nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và nâng cao về chất lượng giảng dạy, học tập.

Tính đến năm học 2017 – 2018 nhà trường hiện có: 100%  giáo viên được công nhận là giáo viên Giỏi cấp Trường và 15 đ/c giáo viên được công nhận là giáo viên Giỏi cấp Thành phố (Huyện). 05 giáo viên dạy Giỏi cấp Tỉnh. 01 Chiến sĩ thi đua Toàn quốc, 05 Đ/c nhận bằng khen Tỉnh. 01 Đ/c Nhà nước vinh dự trao tặng Huân Chương Lao động hạng II, Nhà giáo Ưu tú.

Có thể nói, kể từ khi thành lập nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng kể:

  • Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, Cấp Tỉnh
  • Chi bộ trong sạch vững mạnh.
  • Công đoàn xuất sắc.
  • Liên Đội mạnh – Lá cờ đầu cấp Tỉnh
  • Trường học thân thiện – HS tích cực cấp Thành phố
  • Bằng khen của TW Đoàn và nhiều giấy khen khác

Từ những thành tích nêu trên, trong năm học này thầy và trò Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân quyết tâm thi đua “Dạy tốt – Học Tốt”, tiếp tục thực hiện: Đổi mới Quản lý – Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học, xứng đáng là trường đi đầu trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Phấn đấu giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến cấp Tỉnh, cấp Thành phố. Tập thể Cán bộ, GV, NV nhà trường sẽ cố gắng, quyết tâm đưa trường Tiểu học Bùi Thị Xuân  ngày càng vững mạnh và phát triển đáp ứng được sự tin tưởng, tín nhiệm của cha mẹ học sinh và lãnh đạo các cấp.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Bùi Thị Xuân